ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยพายัพ ร่วมจุดเทียนถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18.39 น. หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับประชาชนชาวเชียงใหม่ กว่า 35,000 คน จัดพิธีจุดเทียนถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทย ณ หอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มต้นด้วยการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดย วงดนตรีจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ พร้อมการฉายภาพพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และบรรเลงเพลง “ลมหนาว” ต่อด้วยการกล่าวสดุดี และถวายความอาลัย โดย นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้น หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีได้จุดเครื่องทองน้อย ถวายคำนับพระบรมฉายาลักษณ์ และกล่าวถวายความอาลัยเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมร่วมใจสงบนิ่งเป็นเวลา 90 วินาที จากนั้นพสกนิกรชาวเชียงใหม่ร่วมกันจุดเทียนจนสว่างไสวไปทั่วอุทยานหลวงราชพฤกษ์ พร้อมร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บทเพลงความฝันอันสูงสุด และเพลงในหลวงของแผ่นดิน โดย วงออเครสต้า และนักร้องประสานเสียงจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ โรงเรียนปรินส์รอแยลล์วิทยาลัย โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และโรงเรียนดาราวิทยาลัย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ด้วยความอาลัยในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ข่าวโดย ประชาสัมพันธ์อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ภาพประกอบ