ผศ. ดร. สมพันธ์ วงษ์ดี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพายัพ นำบุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า พร้อมครอบครัว ร่วมพิธีนมัสการพระเจ้าเพื่อถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และการจุดเทียนแปรอักษรพร้อมขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” โดยคณะนักร้องจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ และวิทยาลัยพระคริสตธรรมแมคกิลวารี เมื่อวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2559 ณ อาคารสายธารธรรม ภาพประกอบ